หน้าแรก

สุขภาพดีต้องมาจากผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติจริงๆ

“ เพราะเราคือทางเลือกของสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน ”

อาหารเสริม(วาย-บี เฮิร์บ)

สมุนไพรสูตรตำรับจากยอดบุญสมุนไพร ที่พัฒนาผสมผสาน "สมุนไพรไทย + สมุนไพรจีน"

เพื่อปรับความสมดุลให้ร่างกาย    ทานทุกวัน ดีต่อสุขภาพทุกวัน

โดยหลักการแล้วเซลล์ทุกชนิดในร่างกายมีการเสื่อมและตายๆไปตามธรรมชาติ ร่างกายใครมียีนส์ที่ควบคุมการสร้างทดแทนใหม่ทันกับเซลล์ที่ตายไปได้มากที่สุด(อย่างไรก็สร้างทดแทนกันไม่ทัน) ก็จะมีอายุยืนยาวกว่าคนอื่น การสร้างทดแทนกันของเซลล์ในร่างกายคนเรา เกิดจากเซลล์ต้นกำเนิดหรือสเต็มเซลล์ ทั้งจากไขกระดูกหรือสเต็มเซลล์ประจำถิ่น หากร่างกายมีสารอาหารพอเพียงไปส่งเสริมการแบ่งตัวของสเต็มเซลล์เหล่านั้นให้มีกิจกรรมได้ การสร้างทดแทนก็เป็นไปได้ค่อนข้างสมบูรณ์ เราไม่ทราบถึงที่สุดว่าร่างกายขาดอะไรบ้าง ดังนั้นเราจึงต้องได้รับอาหารให้หลากหลายเข้าไว้ แต่ข้อมูลหนึ่งที่นักวิทยาศาสตร์ทราบคือ สารเบต้ากลูแคนที่เหมาะสม สามารถกระตุ้นสเต็มเซลล์ที่อยู่ในไขกระดูกและตามอวัยวะต่างๆรวมทั้งสมองให้แบ่งตัวทดแทนเซลล์ประสาทที่เสียหายได้ ในสารสกัดคาวตองฯมีเบต้ากลูแคนที่มีคุณสมบัติตามที่ต้องการพอเพียง

ตำรับ วาย-บี เฮิร์บ สรรพคุณที่ใช้สำหรับเป็นสารเสริมอาหารค่อนข้างดีมากการทำงานมีคาวตองเป็นตัวนำ คือมีสาร Quercetin ที่มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่ดี เป็นตัวยึดจับกับเหล็กอิออนที่อยู่ในกระแสเลือดได้แรง(Strong iron Chelator) ซึ่งเหล็กอิออนนี้เป็นอนุมูลอิสระที่มีความเป็นพิษสูง Quercetin จึงป้องกันหรือล้างพิษในกรณีนี้ได้ดี ..ที่สำคัญเมื่ออนุมูลอิสระลดลงจากการทำงานร่วมกันของ คาวตอง ถั่งเช่า เจียวกู่หลาน  และมะขามป้อม แล้วสารเบต้ากลูแคนไปกระตุ้นไขกระดูกให้ผลิตสเต็มเซลล์ออกมาสู่กระแสเลือดมากขึ้น จะทำให้สเต็มเซลล์ไปออกฤทธิ์ในพื้นที่เป้าหมายได้ดีขึ้น  เจียวกู่หลาน   ถั่งเช่าสีทอง  และมะขามป้อม  ไปสร้างสภาวะแวดล้อมที่เหมาะสมสำรับการทำงานของสเต็มเซลล์ หรือที่เรียกว่า Stem cell niche ได้ดีกว่า ผลที่เกิดขึ้นจากการทำงานของสมุนไพรดีๆของประเทศจีนได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่า สารสำคัญในสมุนไพรเหล่านั้นล้วนไปเปลี่ยนสารพันธุกรรม(Gene Alteration)ทั้งสิ้นหมายความว่า สารเบต้ากลูแคนในคาวตองเอง ไม่สามารถทำให้ร่างกายดีขึ้นทุกอย่าง เป็นสิ่งที่เพอร์เฟ็ค แต่มันจะมีสารที่เราไม่รู้หลายๆตัว ต้องการในปริมาณไม่มากนัก ไปช่วยให้โครงสร้างยีนส์ผู้ป่วยเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น

เจียวกู่หลาน คือสมุนไพรที่เป็นต้นทางที่เหมาะสมเนื่องจากมีสารประกอบมากมาย ที่สเต็มเซลล์ที่ก็อปปี้ตัวเองจะนำเอาไปเป็น Functional DNAหรือ ดีเอ็นเอ ที่ทำหน้าที่(ทางวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่า ส่วนใหญ่ดีเอ็นเอกว่า 99% เป็นดีเอ็นเอโครงสร้าง ทีเหลือไม่ถึง 1% คือ ดีเอ็นเอ ที่ทำหน้าที่สั่งการ)แล้วสร้างเซลล์ชั้นลูก หลาน เหลน ต่อๆไป นับล้านๆเซลล์ ไปซ่อมแซม ฟื้นฟู เซลล์หรือเนื้อเยื่อที่เสียหายให้กลับมาเป็นปกติสุดท้ายการที่สูตรตำรับดังกล่าวข้างต้นจะมีคุณค่าต่อการทำงานของร่างกายเท่าใด อยุ่ที่คุณภาพของสมุนไพร

โดยหลักการแล้ว เซลล์ทุกชนิดในร่างกายมีารเสื่อมและตายๆไปตามธรรมชาติ ร่างกายใครมียีนส์ที่ควบคุมการสร้างทดแทนใหม่ทันกับเซลล์ที่ตายไปได้มากที่สุด(อย่างไรก็สร้างทดแทนกันไม่ทัน) ก็จะมีอายุยืนยาวกว่าคนอื่น การสร้างทดแทนกันของเซลล์ในร่างกายคนเรา เกิดจากเซลล์ต้นกำเนิดหรือสเต็มเซลล์ ทั้งจากไขกระดูกหรือสเต็มเซลล์ประจำถิ่น หากร่างกายมีสารอาหารพอเพียงไปส่งเสริมการแบ่งตัวของสเต็มเซลล์เหล่านั้นให้มีกิจกรรมได้ การสร้างทดแทนก็เป็นไปได้ค่อนข้างสมบูรณ์ เราไม่ทราบถึงที่สุดว่าร่างกายขาดอะไรบ้าง ดังนั้นเราจึงต้องได้รับอาหารให้หลากหลายเข้าไว้ แต่ข้อมูลหนึ่งที่นักวิทยาศาสตร์ทราบคือ สารเบต้ากลูแคนที่เหมาะสม สามารถกระตุ้นสเต็มเซลล์ที่อยู่ในไขกระดูกและตามอวัยวะต่างๆรวมทั้งสมองให้แบ่งตัวทดแทนเซลล์ประสาทที่เสียหายได้ ในสารสกัดคาวตองฯมีเบต้ากลูแคนที่มีคุณสมบัติตามที่ต้องการพอเพียง

"ส่วนผสมหลัก ในวายบีเฮิร์บ"

1.คาวตองหมักชีวภาพ (งานวิจัย ออุดมและทีมนักวิจัยมหาลัยเชียงใหม่)

2.มีถั่งเช่าสีทอง  ให้ข้อมูลดังนี้  ตังถั่งเช่า หรือ ถั่งเช่า เป็นยาบำรุงร่างกายชั้นยอด ที่ได้จากการผสมผสานกันระหว่างตัวหนอนและเห็ดตังถั่งเช่า หรือ ตังถั่งแห่เช่า แปลว่า "ฤดูหนาวเป็นหนอน ฤดูร้อนเป็นหญ้า" มีรสหวาน ฤทธิ์ไม่ร้อน เข้าเส้นลมปราณไต บำรุงไต เสริมภูมิคุ้มกัน และพลังชีวิต แก้อาการอ่อนเพลีย ภูมิแพ้ แก้ไอ ละลายเสมหะ หอบหืด ไอเรื้อรัง อาการหย่อนสมรรถภาพทางเพศ เข่าอ่อน เอวอ่อน ทำให้แก่ช้า และเป็นยาบำรุงสำหรับผู้ป่วยฟื้นไข้การทดลองทางการแพทย์ยังพบว่า สารสกัดจากตังถั่งเช่า มีฤทธิ์ขยายหลอดเลือด กระตุ้นสมรรถภาพการทำงานของต่อมหมวกไต เพิ่มภูมิต้านทานให้กับผู้ป่วยโรคไต ช่วยลดจำนวนครั้งของการฟอกไต สมานแผลจากเบาหวาน ช่วยลดการโตของเนื้องอกและเซลล์มะเร็ง

วาย-บี เฮริบ ได้ถั่งเช่าจากโรงเพาะ ที่ได้รับมาตรฐาน จีเอ็มพี และเป็นถั่งเช่าฮาลาล

3. เจี่ยวกุ่หลาน  จากสวนมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ภาคเหนือ  ยั้บยั้งเซลมะเร็ง เบาหวานความดัน อื่นๆโรคเก๊า ภูมิแพ้ โรคเสื่อมต่างๆ มากมายตามข้อมูลด้านล่าง

4. มะขามป้อม  วิตามินซีสุงช่วย ดูดซึมสารอาหารและนำพาเภสัชสารจากสมุนไพรอื่นๆได้ดี

     การเพิ่มจำนวนสเต็มเซลล์ที่ไหลเวียนในหลอดเลือด อาจช่วยป้องกันการก่อปัญหาสุขภาพหลายอย่าง หรือบางกรณียังช่วยแก้ไขปัญหาโรคที่เกิดขึ้นได้ด้วยและทำให้มีการซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหายให้กลับคืนมาได้ด้วย กล่าวโดยรวม ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับสเต็มเซลล์(adult stem cell)เหล่านี้ ชี้ชัดไปยังทิศทางที่น่าหลงใหลเกี่ยวกับการเกิดโรคและการรักษา โรคที่เราเห็นเกิดขึ้นเป็นลำดับขั้น ของการเสื่อมสลายของเนื้อเยื่อและอวัยวะการรักษาปกติด้วยการแพทย์แบบแผนประกอบด้วยการทดแทนสิ่งที่ขาดหายไปของหน้าที่ของอวัยวะนั้นๆ
ยกตัวอย่าง การรักษาเบาหวานก็ให้อินซูลินเข้าไปชดเชย โรคหลอดเลือดหัวใจก็ชดเชยด้วยการให้ยาปิดกั้นบีต้า(Beta Blocker) ทำให้ชีพจรเต้นช้าลงและความดันลดลง และยาลดความดันโลหิตอื่นๆร่วมกัน โรคสั่นสันนิบาต(Parkinson) ใช้ยาสื่อโดปามี(Dopamine precursors)
โรคไตวายรักษาโดยการฟอกไต ฯลฯ คนป่วยทำได้แต่เพียงเรียนรู้และอดทดกับการอยู่กับโรคไปวันๆ โดยไม่สามารถตัดต้นตออันเป็นสาเหตุของโรคออกไปได้เลย  เมื่อเราได้ตระหนักว่าสุขภาพไม่ได้หมายถึงการเสื่อมของเนื้อเยื่อแต่เพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงการไม่สามารถซ่อมแซมได้ทันการเสื่อมไปนั้นด้วย เราจึงควรใช้วิธีการที่เฉพาะเพื่อใช้ฟื้นฟูสุขภาพ สุขภาพนั้นหมายถึงสมดุลของความเสื่อมของร่างกายหรือผลที่เกิดขึ้นจากการที่ร่างกายเสียเซลล์ไปทุกวันและการฟื้นฟูหรือผลที่เกิดขึ้น จากการซ่อมแซมที่เกิดจากสเต็มเซลล์ที่เคลื่อนที่เข้าไปซ่อมแซม หากอัตราการเสื่อมสลายสูงกว่าการซ่อมแซมก็ทำให้สุขภาพไม่ดี แต่หากอัตราการซ่อมแซมมากกว่าอัตราการเสื่อมร่างกายก็จะฟื้นฟูและเกิดความสุขสมบูรณ์ได้ในที่สุด ดังนั้นหากมีวิธีใดที่จะเพิ่มจำนวนสเต็มเซลล์ที่ไหลเวียนในเส้นเลือดหรือยิ่งไปกว่านั้นคือการเพิ่มประสิทธิภาพของสเต็มเซลล์ได้มากขึ้น เราก็สามารถมีสุขภาพและพลังการรักษาตัวเองของร่างกายที่ดีกว่าเดิมได้โดยเพิ่มประสิทธิภาพของสเต็มเซลล์ของเราเอง

ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก ยอดบุญสมุนไพร " ชาวายบีเฮิร์บ "

-ลดน้ำตาลในเลือด เบาหวาน ความดัน บำรุงหัวใจ

- ลดไขมันในเส้นเลือด ควบคุมน้ำหนัก

- เป็นยาอายุวัฒนะ ชะลอความแก่ ผิวพรรณสดใส

- ต้านมะเร็ง ขับสารพิษ ไอเรื้องรัง ปวดหัวไมเกรน

- ฟื้นฟูตับอ่อน บำรุงไต บรรเทาอาการปวดโรคเก๊าท์

- ช่วยให้หลับลึก ลดความเครียด ระบบขับถ่าย

- ช่วยลดอาการภูมิแพ้ โรคกระเพาะ กรดไหลย้อน

- ลดอาการอ่อนเพลีย ขับร้อน ขับลม

 

สนใจติดต่อยอดบุญสมุนไพร

“ เพราะเราคือทางเลือกของสุขภาพที่ดีอย่างยั่งยืน ”

โทร.  083-1523675 , 088-268-2939